lnwshop logo
  • ตอบกระทู้
  • ตั้งกระทู้ใหม่
QUOTE 

เพศสัมพันธ์ 5 ขั้นฉันและเธอ ข้อ 1

เจ้าของร้าน

เพศสัมพันธ์เป็นการสื่อสารความรักด้วยภาษากายที่ลึกซึ้งที่สุดเ ท่าที่มนุษย์สองคนจะกระทำต่อกันได้... ผมกล่าวทุกครั้งในการบรรยายเรื่องเพศศึกษาทุกที่ ลองนึกภาพดูครับว่าจะมีกิจกรรมอื่นใดที่มีความลึกซึ้งทางกายได้ มากเท่ากับเพศสัมพันธ์ระหว่างหญิงและชาย..........

แต่มิใช่ทุกกรณีเสมอไป...เพราะหากเพศสัมพันธ์นั้นมิได้มีความรั กเป็นพื้นฐาน กิจกรรมทางเพศนั้นก็เป็นการใช้ร่างกายของอีกฝ่ายหนึ่งเพื่อระบา ยความกำหนัด เช่น การซื้อขายบริการทางเพศ การข่มขืน การลักหลับ ฯลฯ...อย่างนี้เพศสัมพันธ์ก็มีฐานะเพียงแค่ "ร่วมเพศ" แต่ไม่ถึงระดับ "ร่วมรัก" มันคนละระดับกัน...ขึ้นอยู่กับระดับความรู้สึกระหว่างคนทั้งสอง

โดย เฉพาะกับเพศหญิง เพศสัมพันธ์จะมีความหมายถึงการแสดงความรักต่อกัน อารมณ์รักที่ปรากฏขึ้นอยู่ในสมองส่วนกลาง (Limbic system) ซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวเนื่องกับภาวะอารมณ์ แล้วมีเส้นประสาทโยงใยไปสู่ต่อมใต้สมอง (Pituitary gland) ชื่อเล่นว่า "ต่อมพี่ตุ๋ย" ...เพราะฉะนั้นหญิงเมื่ออยู่ใกล้ชายหนุ่มที่เธอรัก ความรักโน้มนำไปสู่เซ็กส์ได้โดยง่าย...ชาวบ้านมักใช้คำว่า "ใจง่าย" ...ซึ่งฟังแล้วให้ความรู้ลึกเชิงลบอย่างมาก...แค่ "อารมณ์พาไป" ยังพอรับไหว

ในขณะที่ความหมายของเพศชาย เพศสัมพันธ์คือการผ่อนคลายความต้องการทางเพศมากกว่า

และ หากเพศชายไม่เข้าใจความแตกต่างดังกล่าว ผลก็คือฝ่ายหญิงไม่สามารถบรรลุความสุขทางเพศได้อย่างที่ใจต้องก าร...เธออาจรู้สึกเหมือนกำลังมีเซ็กส์กับ "พวกแรงงานไร้ฝีมือ"

เพราะเพศสัมพันธ์ไม่ใช่แค่ "การเอาอะไรใส่เข้าไปในอะไร" เท่านั้น แต่เป็นการสัมผัสทั้งร่างกายและจิตใจ ที่เชื่อมโยง และพัฒนาจากสัมผัสเป็นสัมพันธ์จนกลายเป็นผูกพันในท้ายที่สุด

ในความสัมพันธ์ที่โยงใยต่อเนื่องนั้น ยังอุตส่าห์มีคนแบ่งเป็น 5 ระยะ

1. สร้างสรรค์บรรยากาศ (desire phase)

จุด เริ่มต้นของอารมณ์รักอันบรรเจิด มีฮอร์โมนเพศเป็นพื้นฐานร่วมกับสิ่งที่เร้าทางประสาททั้งทาง สายตา หู จมูก ลิ้น และผิวหนัง การร่วมมือกันระหว่างเหตุ (ฮอร์โมน) และปัจจัย (สิ่งเร้า) ปรุงแต่งเป็นอารมณ์อันคุกรุ่น

อุปสรรค์ที่ขัดขวางความราบรื่นในช่วง แห่งความหฤหรรษ์นี้ คือความตึงเครียดของระบบประสาท (Sympathetic nervous system) ภาวะตึงเครียด ทำให้การตื่นตัวเกิดขึ้นได้ยาก เช่นกรณีที่คุณทั้งสองกำลังตกอยู่ในสภาพเครียด หงุดหงิด หวาดผวา อดนอนหรือนอนพงาบ ๆ อยู่บนเตียงห้อง

ไอซียู เรียกว่าปลุกเท่าไรก็ไร้ผล แต่หากร่างกายและจิตใจผ่อนคลาย (เป็นการทำงานของ Parasympathetic nervous system) ก็ไม่เป็นการยากสำหรับการตื่นตัวของอารมณ์...ดัง นั้นหากต้องฝืนมีเซ็กส์ในวันศุกร์อันเหน็ดเหนื่อย คุณอาจเลือดที่จะพักผ่อนเต็มที่เสียก่อน นอนหลับให้สนิท ตื่นเช้าในวันใหม่อันแจ่มใส อาจเป็นเวลาที่น่าตื่นใจมากกว่า

1
แสดงความคิดเห็นที่ 0-0 จากทั้งหมด 0 ความคิดเห็น
ข้อความ
ชื่อผู้โพส
ข้อมูลสำหรับการติดต่อกลับ (ไม่เปิดเผย เห็นเฉพาะเจ้าของร้าน)
อีเมล
เบอร์มือถือ
  • ตอบกระทู้

ร้านร้านอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ
ร้านร้านอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ
/www.henghengofficial.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

 

  

 


ลูกค้าสามารถสแกนเพื่อ
เพิ่มเพื่อนได้เลย

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

หน้าที่เข้าชม529,430 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด327,551 ครั้ง
เปิดร้าน23 ม.ค. 2557
ร้านค้าอัพเดท20 ส.ค. 2561

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »

เครื่องหมายรับรองความน่าเชื่อถือ

 

Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก